Bé sinh tháng chạp cúng đầy tháng ngày nào?

Cúng đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng mà rất nhiều gia đình quan tâm. Và nhiều người băn khoăn không biết bé sinh tháng chạp cúng đầy tháng ngày nào? Sinh cận tết thì cúng ngày nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Cúng đầy tháng cho bé chính là nghi lễ để ra mắt bé với gia tiên, cũng như mọi người xung quanh. Đây cũng là nghi lễ đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời bé cũng như mẹ. Từ đây, mẹ sẽ kết thúc kỳ ở cữ và trở lại sinh hoạt như bình thường.

Chúng ta đều biết rằng cúng đầy tháng theo qui tắc “gái sụt 2 trai sụt 1 đúng không nào?

Tuy nhiên đó là áp dụng trong các tháng từ tháng giêng đến tháng 11.Còn lại riêng trong tháng chạp,các bé sinh trong tháng này các bố mẹ cần lưu ý là không làm đầy tháng sang năm mới nhé.

Ví du: Bé trai sinh ngày 08/12 âm lịch thì theo khôNg thể theo qui tắc sụt 1 mà đầy tháng ngày 07/01 âm của năm mới được.

Cúng đầy tháng làm sao phải còn trong năm cú nhé các mẹ.

Vì vậy nếu các mẹ tính ngày đầy tháng mà qua năm mới thì chúng ta sẽ chọn 1 ngày nào đó trong tháng chạp để làm đầy tháng nhé!

Có thể 25,26,27,28 tháng chạp chẳng hạn.

Ai cũng biết cận tết thì việc lo lắng tổ chức mâm cúng đầy tháng là điều không hề dễ dàng vậy nên bố mẹ tự sắp xếp sao cho hợp lý hoặc không có thể nhờ dịch vụ làm mâm cúng trọn gói để sắp xếp thay phần bố mẹ.

Trên đây là những chia sẻ của đồ cúng Trần Gia về tục lệ cúng đầy tháng cho những bé sinh tháng chạp của người dân Quảng Nam Đà Nẵng.

Dịch Vụ Đồ Cúng Trần Gia

Địa chỉ: 17 Lâm Nhĩ – TP Đà Nẵng

Hotline: 0906.472.148

Website: http://docungdanang.com/

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0906472148