Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi giờ nào là chính xác nhất?

Cúng đầy tháng thôi nôi là cúng gì, giờ nào sao cho chuẩn là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Vì thế, Đồ Cúng Trần Gia Đà Nẵng sẽ giúp bạn sắm lễ cúng đầy tháng thôi nôi chọn giờ  cúng chuẩn nhất!

Cúng Mụ (đầy cữ, đầy tháng, đầy năm) cho bé là một trong những nghi thức quan trọng để thông báo sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong các Bà Mụ sẽ ban phước lành, may mắn cho đứa trẻ.

Tuy nhiên việc cúng như thế nào, chuẩn bị ra sao cùng với rất nhiều quan niệm dân gian khác về nghi lễ này vẫn gây rất nhiều thắc mắc cho các gia đình có trẻ nhỏ. Dưới đây là một số câu hỏi điển hình liên quan đến chủ đề này.

 

Cúng đầy tháng cho bé ở đâu?

Nhiều cha mẹ trẻ sắp chào đón đứa con đầu lòng có cùng thắc mắc là cúng đầy tháng cho bé ở đâu là hợp lý? Ở nhà nội hay nhà ngoại? Nếu hai vợ chồng ở riêng thì có nhất thiết phải về nhà nội hay nhà ngoại cúng đầy tháng cho con không? Tổ chức đầy tháng ở nhà hàng có được không?

Thực tế thì khi mang thai và sinh bé dù mẹ ở nhà ngoại hay nhà nội đều được nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáo, tận tình như nhau vì đó là những bước đầu đời vô cùng quan trọng của đứa trẻ. Chính vì thế nên việc tổ chức lễ cúng Mụ cho bé tại nhà ngoại hay nội đều được, miễn là phù hợp và thuận tiện cho sức khỏe của mẹ và bé.

                                                                       Mâm cúng đầy tháng tại Đà Nẵng

GIỜ CÚNG ĐẦY THÁNG THÔI NÔI CHUẨN NHẤT

Ở Đà Nẵng, Cúng đầy tháng thôi nôi được coi trọng. Theo tục lệ từ xưa, người dân thường cúng vào sáng sớm nhưng thực chất theo xem giờ, Cúng đầy tháng thôi nôi được cúng vào khung giờ  7h sáng đến 9h sáng.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0906472148