Địa Chỉ Dịch Vụ Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Ở Đà Nẵng?

Dịch Vụ Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Ở Đà Nẵng

Địa chỉ đặt mâm cúng đầy tháng  tại Đà Nẵng ắt hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cặp vợ  chồng không có đủ thời gian để chuẩn bị lễ vật cúng mụ cho con em mình. Nhân đây thì chúng ta hãy cùng đến với địa chỉ đặt mâm cúng đầy tháng số 1 Đà Nẵng hiện nay  nhé.

Vì sao phải cúng đầy tháng?

Theo truyền thuyết xa xưa thì mỗi em bé có mặt trên đời này đều trải qua bàn tay nhào nặn của 12 bà mụ, vốn là các bà tiên chúa đầu thai. Tương truyền rằng mỗi bà mụ có trách nhiệm nhào nặn ra một bộ phận trên người bé, bé có lớn lên khỏe mạnh và thông minh lanh lợi hay không đều nhờ vào bàn tay các bà. Để cảm tạ công ơn của các bà mụ thì cứ mỗi dịp các em bé đầy cữ, đầy tháng, đầy tuổi tôi hay thôi nôi thì gia đình của bé có trách nhiệm cử hành một buổi lễ cúng mụ.

Buổi lễ này cũng là dịp để người thân và bạn bè của cả nhà cùng đến và chung vui, cùng thể hiện tình yêu với trẻ nhở bằng lời chúc phúc và các món quà. Lễ cúng mụ là nghi thức mang nặng sắc màu tâm linh truyền thống của Việt Nam, vì vậy mà các lễ vật được sử dụng để hành lễ cũng chính là các món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày.

Cụ thể thì một mâm cúng mụ đúng chuẩn phải có đầy đủ gà luộc, thịt quay, cháo, hoa quả, hương đèn, trầu cau… tuy nhiên, đặc biệt nhất phải kể đến hai món xôi và chè. Sở dĩ ông cha ta chọn xôi và chè vì đây đều là những món ăn đại diện cho nền văn hóa lúa nước nuôi sống dân tộc Việt Nam.

Những hạt gạo, hạt đậu… làm nên xôi và chè đều chứa đựng tinh túy của đất trời xen lẫn những giợt mồ hôi của người nông dân. Vì vậy mà sử dụng hai món ăn này cũng chính là một lời cảm tạ dành cho trời đất, cho cội nguồn. Ngoài ra thì hương vị dẻo bùi của xôi và ngọt thơm của chè cũng chính là tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và niềm hạnh phúc mà người lớn luôn mong mỏi trẻ nhỏ có được.

Cúng đầy tháng ở Đà Nẵng gồm những món gì ?

Mỗi một địa phương hay một vùng miền sẽ có phong tục riêng về chọn xôi cúng. Ví dụ như người miền bắc thích chọn xôi vò còn miền trung thích xôi đậu xanh cà vì cho rằng đây là những thức xôi đậm hương vị truyển thống. Trong khi đó thì người miền nam lại chọn xôi gấc để cúng mụ vì tin rằng màu đỏ tươi của gấc chính là một điềm lành.

Món chè cúng lại thường được lựa chọn tùy vào giới tính của từng bé. Nếu là bé trai thì người nhà nên chọn các loại chè nấu từ đậu đỏ, đậu xanh hoặc đậu trắng vì chè đậu đồng âm với “đậu”, đỗ đạt, thăng quan tiến chức. Tương tự như vậy, lễ cho bé gái sẽ được chuẩn bị món chè trôi nước. Ông cha ta cũng tin rằng sự tròn trịa, mềm mại của viên trôi nước là tượng trưng cho cuộc đời viên mãn, gia đình hạnh phúc sau này của các em.

Tuy nhiên thì vào thời nay, có nhiều người đã chọn lựa chè hay xôi theo ý thích chứ không thất thiết phải là các món cụ thể. Thường thì chè và xôi sẽ được bày thành 12 phần nhỏ dành cho 12 bà mụ và 1 phần lớn mỗi loại dành để cúng các đức ông. Các phần xôi và chè thường được bày biện dọc theo viền của mâm tròn hoặc đối xứng trên mâm cúng dạng vuông. Ta cũng có thể tự nấu ăn hoặc tìm đến các Địa chỉ đặt mâm cúng đầy tháng uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ đặt mâm cúng đầy tháng tại Đà Nẵng

Đồ Cúng Trần Gia: Công ty đồ cúng số 1 Đà Nẵng, ở đây luôn được đảm bảo về sự ngon miệng, vệ sinh an toàn lẫn thao tác giao hàng nhanh chóng.

  • Đồ Cúng Trần Gia, số 17, đường Lâm Nhĩ, TP Đà Nẵng
  • Sđt:  0906.472.148

Vừa rồi là một số điều cần biết về mâm cùng đầy tháng với các Địa chỉ đặt mâm cúng đầy tháng tại Đà Nẵng chất lượng. Nếu có nhu cầu thì bạn hãy liện hệ theo thông tin trên để được tư vấn thêm nhé.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0906472148