Lễ cúng đầy tháng cho bé ở Đà Nẵng vào giờ nào?

Lễ cúng Đầy tháng rất quan trọng nói chung ở khu vực miền trung và Đà Nẵng nói riêng. Lễ được tổ chức vào  lúc sáng sớm khi mặt trời mới mọc.Giờ đẹp nhất là khoảng từ 7h-9h sáng. Như Vậy Bạn đã biết  tại sao lễ cúng đầy tháng lại hay làm vào khung giờ đó không Nếu chưa biết, hãy cùng Đồ Cúng Trần Gia theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa xem giờ cúng Đầy Tháng

Ý nghĩa cúng Đầy Tháng là gì? Sau khi đứa trẻ chào đời, để đánh dấu các mốc phát triển của con như tròn 1 tháng tuổi thì các ông bố, bà mẹ sẽ sắm sửa 1 mâm lễ cúng đầy tháng với mục đích tạ ơn ,cầu mong 12 bà Mụ và bà chúa thiên thai, các vị tiên nương phù hộ, bảo vệ đứa trẻ luôn khỏe mạnh, chơi ngoan.

Theo tín ngưỡng dân gian, đây là 12 Bà Mụ đã phụ trách việc sinh nở, hình thành ra đứa trẻ, dạy trẻ biết nói, cười, đi, đứng,… Đây là 1 nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, là nét đẹp văn hóa trong phong tục truyền thống của người Việt.

Chuẩn bị  lễ cúng Đầy Tháng cho bé

Trong nghi lễ Đầy Tháng, việc chuẩn bị lễ vật là hết sức quan trọng.

Một mâm cúng Đầy Tháng bao gồm 12 lễ nhỏ và 1 lễ lớn (cúng bà Mụ Chúa):

Mâm lễ cúng Mụ đơn giản, đầy đủ theo phong tục Miền Trung

 • 1 đĩa trầu têm gồm 12 miếng bé và 1 miếng lớn hơn.
 • Đồ vàng mã: 13 đôi giày xanh, 13 bộ váy áo xanh,13 thỏi vàng xanh
 • Phẩm xôi chè: 12 phần nhỏ bằng nhau và 1 phần lớn hơn.
 • Kẹo, bánh: gồm 12 phần nhỏ và một phần to hơn.
 • Cháo trắng:  1 chén to.
 • Hương, hoa  (cát tường, đồng tiền) trái cây ngũ quả
 • Đặt bình hoa bên phải người cúng ,dĩa trái cây bên trái người cúng,.Trong lễ cúng thôi nôi, ngoài chè, xôi, gà cúng thì còn có heo quay 13 miếng.
 •  

  Nghi thức cúng đầy tháng theo phong tục Đà Nẵng

  Sau khi chuẩn bị và sắp đặt mâm cúng xong, sẽ đốt nhang, khấn bài khấn cúng

  .Xông hơ với công thức trai 7 gái 9 sau khi bỏ đinh sắt nung vào nồi lá gai

  Cúng Đầy Tháng là một trong những phong tục tín ngưỡng tâm linh đẹp của người miền trung. Không chỉ mang ý nghĩa tạ ơn mà còn là lời thỉnh ước về cuộc sống tươi đẹp mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn sẽ đến với con yêu của mình.

  Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ý nghĩa cúng Mụ cho trẻ ở Đà Nẵng. Ngoài cách tự chuẩn bị, sắm sửa mâm lễ cho bé, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ sửa soạn mâm cúng đầy tháng trọn gói của đồ cúng Trần Gia bằng cách Gọi hotline: 0906.472.148. Chúc gia đình bạn có một lễ cúng đầy tháng thật trọn vẹn!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0906472148