[Phong tục đầy tháng Đà Nẵng] Cúng đầy tháng gà trống hay gà mái?

CÚNG ĐẦY THÁNG LÀ CÚNG GÀ TRỐNG HAY GÀ MÁI?

Nhiều nơi như Sài Gòn hay một số nơi khác thì cúng đầy tháng người ta sẽ cúng gà trống.Vì vậy một số gia đình tại Đà Nẵng thường lên mạng tìm kiếm thông tin về mâm cúng đầy tháng nhưng thực ra những mâm cúng trên mạng là đa số những mâm cúng đầy tháng theo tập tục miền Nam của một số dịch vụ đồ cúng trong TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng, Đồ Cúng Trần Gia với bề dày kinh nghiệm cũng như có sự tìm hiểu kĩ càng các tục lệ cúng kính của các cụ cao niên tại Đà Nẵng nên hôm nay sẽ chia sẻ về tục cúng đầy tháng tại Đà Nẵng thì cúng đầy tháng phải là cúng gà mái nhé cả nhà!!!

Cúng đầy tháng phong tục Đà Nẵng phải là gà mái

 

Tại sao cúng đầy tháng Đà Nẵng lại là gà mái?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì các cụ thường nói theo cách tính ông bà ta, ngày đầy tháng của trẻ sơ sinh được căn cứ vào lịch âm và tùy thuộc vào giới tính của đứa bé. Theo đó, nếu là bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và nếu là bé trai sẽ lùi lại 1 ngày như cách ông bà xưa vẫn nói “gái lùi hai, trai lùi một”. Chẳng hạn, nếu bé sinh vào ngày 28-4 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 26-5 âm lịch nếu đó là bé gái; nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 27-5 âm lịch nên cúng đầy tháng là cúng bà nên phải cúng gà mái.khi nào thôi nôi thì lại cúng gà trống nhằm bày tỏ mong muốn đứa trẻ lớn lên sẽ khỏe mạnh như chú gà trống.

mâm cúng đầy tháng tại Đà Nẵng cúng gà mái

Vì vậy khách hàng của Đồ Cúng Trần Gia tinh ý sẽ thấy trên mâm cúng đầy tháng của chúng tôi đều là gà mái trừ khi khác hàng có yêu cầu khác.

Cuối cùng việc cúng như thế nào vẫn đặt yếu tố thành tâm lên cao nhất nên những chia sẻ trên đây nhằm giúp cho các ông bô bà mẹ lần đầu được hiểu hơn về các tục lệ ngày xưa.

Tất nhiên nếu quý khách không có thời gian chuẩn bị mâm cúng thì có thể liên hệ với chúng tôi

🏆DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TRẦN GIA
🌎 Địa chỉ: 17 Lâm Nhĩ – TP Đà Nẵng
☎️Hotline:0906.472.148
➡️Website: http://docungdanang.com

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0906472148